Diễn viên Thu Trang: "Ba mẹ yêu Tiến Luật hơn cả tôi"

Bài viết của

"Bây giờ tôi trong mắt ba mẹ vợ như cục vàng vậy. Bên nhà Trang cũng vậy, khi có chuyện gì thì ba mẹ Trang bênh tôi đầu tiên chứ không phải bênh Trang", Tiến Luật chia sẻ.

 

Tiến Luật đem lòng cảm mến Thu Trang khi cả hai cùng hoạt động ở sân khấu Nhà hát kịch thành phố. Nhưng khi ấy, anh chỉ là chàng nhân viên hậu đài phát tờ rơi, không tên tuổi, còn Thu Trang là nàng tiểu thư xuất thân từ gia đình giàu có, sự nghiệp thăng tiến, được o bế với vai trò "đào đinh" của đoàn kịch.

Dù vậy, Tiến Luật chẳng nề hà mà hàng ngày quan tâm, đón đưa Thu Trang suốt thời gian dài. Mưa dầm thấm lâu, sau 5 năm chinh phục, Thu Trang gật đầu nhận lời yêu chàng diễn viên cùng đoàn. 

Sự cách biệt trong điều kiện gia đình, công việc cũng như tính cách khiến cả hai gặp phải không ít sóng gió thời gian ở bên nhau. Tuy nhiên, sau gần 10 năm gắn bó vượt qua nhiều trở ngại, Thu Trang - Tiến Luật sở hữu cuộc sống hòa thuận, ấm êm khó tin.

Tiến Luật: Trang ở với gia đình tôi gần 10 năm rồi, chưa lần nào xảy ra điều tiếng

- Tiến Luật mất 5 năm để theo đuổi Thu Trang, thời gian đó anh có bao giờ lo ngại khoảng cách giữa hai bên gia đình?

Tiến Luật: Ngày xưa lúc tôi quen Trang, gia đình của Trang rất khá, nhưng tôi không quan tâm đến điều đó. Chắc là do tôi xuất thân từ đường phố nên kiểu sống của tôi cũng khác, tôi không quan trọng chuyện vật chất.

Lúc đó khoảng cách của cả hai là có, lúc tôi còn đi xe cà tàng thì nhà Trang đã có xe hơi rồi, nhưng Trang không quan trọng luôn, thay vì nhảy lên xe hơi đi thì Trang lại nhảy qua xe tôi đi. 

Trang cảm thấy thoải mái với điều đó và thay đổi tôi bằng cách nói: “Anh mà đi xe này thì không có chỗ để em đựng túi, thôi ráng làm để dành tiền để mua một cái xe có cốp bỏ túi vô là được rồi, không cần phải mua xe xịn". 

Chiếc xe đầu tiên tôi mua là nhờ câu nói đó của Trang, người đầu tiên tôi kêu leo lên xe chạy cũng là Trang. Trang chạy tới chỗ tôi nói: “Lần đầu tiên mua một món đồ do mình làm ra vui không?”. Thật sự là vui thiệt, cảm giác lâng lâng. 

Tôi với Trang may mắn một điều là gia đình hai bên rất ủng hộ. Tôi rất sợ là lấy một cô tiểu thư về, cô ấy sẽ có thái độ với gia đình tôi, nên khi 2 đứa có ý định tiến tới hôn nhân, tôi bảo Trang: "Có hai điều em đừng bao giờ đụng vô, thứ nhất là gia đình anh, thứ hai là sự nghiệp của anh. Ngoài 2 chuyện đó ra, bất cứ chuyện gì em yêu cầu, anh chiều em hết".

00:01:32

Thu Trang chia sẻ về cuộc sống làm dâu gần 10 năm qua.

- Một cô tiểu thư đi làm dâu gần 10 năm qua sẽ có cuộc sống thế nào?

Thu Trang: Ngày xưa khi về nhà anh Luật ra mắt lần đầu, tôi cũng muốn tạo nét, nói với mẹ chồng là để con làm cho, nhưng mình bê cái mâm cơm mà tay run run, ba mẹ mới bảo thôi không cần làm nữa.

Hóa ra anh Luật đã nói trước với ba mẹ, rào sẵn cho tôi là "bé Trang không biết làm nội trợ đâu". Ba mẹ chồng mới nói mấy chuyện đó đâu có cần thiết, quan trọng là hai đứa sống hạnh phúc với nhau thôi.

Ba mẹ cũng không bao giờ can thiệp vào việc riêng của hai vợ chồng, để cho các con được sống thoải mái, vui vẻ. Chính vì vậy mà ở cùng nhau 8 năm rồi, mấy gia đình sống cùng nhau nhưng chưa bao giờ có tiếng lớn, tiếng nhỏ nào hết.

Tiến Luật: Trang cũng có quan điểm giống tôi là gia đình đặt lên trên hết, nên hai đứa làm gì thì làm cũng không để gia đình hai bên phải buồn. Cho tới giờ Trang ở với gia đình tôi gần 10 năm rồi, chưa có một lần nào xảy ra điều tiếng. 

Những đứa em của tôi bây giờ cũng đi làm cho Trang hết, đứa nào cũng dành cho chị hai một sự tôn trọng, toàn đứng về phía chị hai vì hiểu tính của tôi. 

- Nhưng tôi nghe nói chị Trang không giỏi "nữ công gia chánh" lắm?

Tiến Luật: Vợ tôi được cái là giữ phong độ hay lắm. Đến giờ này vợ tôi vẫn chưa biết nấu ăn nha, mà thực sự điều đó cũng không quan trọng vì nhà tôi có 4 gia đình ở chung với nhau, bố mẹ và hai em đều lập gia đình rồi. Mẹ tôi là người chịu trách nhiệm nấu ăn và giữ cháu luôn. Ở nhà giờ đông vui lắm, chúng tôi có nhà riêng nhưng cho thuê chứ không muốn ra ngoài ở vì ở nhà tôi rất vui.

Thu Trang: Anh Luật nói không biết nấu là không đúng (cười). Đúng là trong gia đình, tôi không nấu ăn nhiều nhưng tôi vẫn biết nấu, chỉ là không thích, không đam mê nên không nấu thôi, chứ để nấu những món đơn giản như canh chua, thịt kho thì tôi vẫn làm được.

00:04:22

Tiến Luật chia sẻ về mối quan hệ với ba mẹ vợ.

- Không giỏi giữ công gia chánh, lại tất bật với công việc, nguyên nhân nào giúp Thu Trang giữ được cuộc sống “mẹ chồng - nàng dâu" hòa thuận hiếm có như vậy?

Tiến Luật: Ba mẹ tôi thương Trang lắm vì ba mẹ tôi thấy Trang thay đổi được tôi. Từ một thằng không biết lo lắng, chỉ sống cho bản thân, cảm xúc của mình, ba mẹ thấy tôi bắt đầu thay đổi, nhiều nhất là trong sự nghiệp, cách ăn bận, nói chuyện, mọi thứ. 

Đến bây giờ, mẹ tôi vẫn nói đùa: “Mày không có con Trang là tao hiểu mày làm được cái gì rồi đó”. Ba mẹ tôi xem Trang là con ruột từ lâu lắm rồi. Tụi tôi được cái là không tính toán bất cứ thứ gì với gia đình, chính vì điểm đó mà hai đứa mới thương nhau. Chưa bao giờ chúng tôi để ý, tranh cãi nhau chuyện cho tiền ba mẹ. 

- Ba mẹ chồng coi Thu Trang như con ruột, còn ba mẹ vợ với Tiến Luật thì sao?

Tiến Luật: Trước khi cưới Trang, ba của Trang nói là có mỗi đứa con gái mà không biết làm việc nhà gì hết, ba Trang lo sự vụng về đó sẽ làm phật lòng gia đình tôi, nhà tôi với nhà Trang cũng không quá xa nên ba Trang bảo tôi qua nhà Trang ở. 

Trang có hỏi tôi là có muốn qua ở hay không, nếu không muốn ở thì cố gắng làm rồi mua nhà ra ở riêng. Tôi nghĩ ở đâu cũng vậy nên đồng ý qua nhà Trang. 

Năm đầu tiên ở nhà Trang, tôi có làm mẹ Trang buồn vài lần do chưa hiểu nhau. Sau này tôi mới hiểu là mẹ Trang chỉ muốn quan tâm mình thôi nên tôi lại thấy vui vì điều đó. 

Thời điểm đó là thời điểm stress nhất trong sự nghiệp của tôi, vợ tôi lúc đó thăng hoa dữ lắm, được người đưa kẻ đón, mời đóng phim liên tục. Tôi chỉ chở vợ đi xong quay ngược về nhà, mẹ vợ lo vì thấy tôi không đi làm nên hỏi thăm. 

Tôi bực nên có những lúc trả lời lớn tiếng, làm cho mẹ buồn. Chỉ một lần đó thôi, sau đó Trang và ba Trang nói chuyện với tôi. 

Ba Trang có nói câu này tôi nhớ hoài: “Ba biết con không phải thằng mất dạy vì nếu con hỗn, mất dạy thì ba sẽ không cho con gái ba lấy con. Ba biết con khi qua nhà này ở thì sẽ gặp rất nhiều áp lực, bản thân ba ngày xưa khi qua nhà mẹ ở cũng áp lực nhiều lắm. Điều quan trọng là con có thương vợ con không? Con thương vợ con thì con phải thương ba mẹ vợ con chứ”.

Từ đó về sau tôi hiểu là ba mẹ hai bên đều lo cho sự nghiệp của hai đứa.

Bây giờ tôi trong mắt ba mẹ vợ như cục vàng vậy. Bên nhà Trang cũng vậy, khi có chuyện gì thì ba mẹ Trang bênh tôi đầu tiên chứ không phải bênh Trang.

Lúc Trang có thai, nhà Trang đang ở trong diện giải tỏa nên hai đứa mới chuyển qua nhà tôi ở. Sau này khi ba mẹ của Trang xây nhà xong hết rồi, ba mẹ Trang mới thấy ba mẹ tôi thương Trang như con ruột vậy nên yên tâm cho ở nhà tôi. Bây giờ 2 gia đình gặp nhau vui vẻ lắm, tôi và Trang rất hạnh phúc với điều đó vì không phải nhà nào cũng được vậy. 

Thu Trang: Chúng tôi đã có giao kèo là tôi đóng vai ác còn anh Luật đóng vai hiền

- Cùng làm nghệ thuật, thường xuyên phải xa nhà, quay show triền miên, anh chị làm thế nào để cân bằng thời gian dành cho gia đình?

Thu Trang: Vài năm trước, tôi phải theo guồng công việc, lo cơm áo gạo tiền nên tham gia gameshow rất nhiều nhưng khoảng 2 năm nay, tôi đã cân bằng được thời gian dành cho công việc và gia đình.

Bây giờ tôi không tham gia gameshow mà chỉ sản xuất, làm những phim mình thích hoặc đóng những vai diễn mình thực sự ấn tượng. Bớt ôm đồm công việc nên bây giờ tôi có nhiều thời gian lo cho gia đình hơn.

Tiến Luật: Chúng tôi cũng được hai bên gia đình giúp đỡ rất nhiều trong khoản chăm con. Khi tôi và Trang bận đi làm, không có nhiều thời gian cho con thì ông bà nội, ông bà ngoại sẽ là người làm công việc đó. 

- Anh chị có bao giờ xảy ra bất đồng về chuyện dạy con?

Thu Trang: Chúng tôi đã có giao kèo từ lúc Andy chưa sinh ra, đó là tôi đóng vai ác còn anh Luật đóng vai hiền. Nhưng Andy thân với tôi hơn anh Luật vì cách mẹ nói chuyện với con trai cũng khác cách cha nói chuyện với con. Hai mẹ con ở nhà nói chuyện vui lắm, giỡn hoài.

Tiến Luật: Trang là người quyết định chính trong việc dạy con. Bé Andy lớn rồi nên cũng rất hợp tác khi được đi làm việc cùng ba mẹ. Lâu quá không được đi chơi thì con cũng nhắc khéo ba mẹ để ba mẹ sắp xếp công việc đi chơi cùng.

Sau khi làm xong việc, Trang cũng dành thời gian nằm trong phòng nói chuyện với con, hỏi han mọi thứ. Andy hay tâm sự, quấn quýt mẹ dữ lắm, ba có chuyện gì là Andy cũng gọi điện mách mẹ ngay. Tôi với Andy thì như hai người bạn, có chuyện gì không nói được với mẹ thì sẽ nói với ba. 

- Bé Andy có năng khiếu nghệ thuật không? Anh chị nghĩ sao nếu tương lai con có ý định theo đuổi nghệ thuật giống ba mẹ?

Tiến Luật: Về năng khiếu nghệ thuật thì tôi thấy Andy lúc có lúc không. Andy là đứa trẻ có cảm xúc rất mạnh, lúc thích thì làm rất dữ, lúc không thích thì không làm luôn. Bạn có tính nghệ sĩ nhưng có năng khiếu hay không thì chưa rõ.

Nhưng chúng tôi không hướng con theo một việc gì hết. Bây giờ con còn nhỏ thì cứ để con tự do, còn sau này con lớn, con thích cái gì thì mình sẽ ủng hộ thôi.

- Sở hữu cuộc hôn nhân viên mãn hiếm có trong showbiz, con đường nghệ thuật đang thăng tiến, mong muốn gần nhất trong tương lai của anh chị là gì?

Thu Trang: Bây giờ để nói là “viên mãn" thì tôi không dám nhận, nhưng tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Không biết tương lai thế nào nên cố gắng sống hết mình vì hôm nay và phải luôn hướng về phía trước để có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Tôi và anh Luật cũng có nhiều ước muốn lắm nhưng chắc phải có thời gian dài để thực hiện, nói trước bước không qua cho nên hai vợ chồng xin giữ bí mật để từ từ bước (cười).

Cảm ơn Thu Trang - Tiến Luật về cuộc trò chuyện!

Evastyle.vn là chuyên trang mang đến xu hướng, phong cách mới nhất giúp nàng sành điệu, xinh đẹp và sâu sắc hơn. Evastyle còn cập nhật mọi điều mà một cô nàng hiện đại quan tâm như bí quyết làm đẹp, thông tin văn hóa, thời trang, phim ảnh, địa điểm du lịch, ẩm thực. Ngoài ra, Evastyle cũng mang đến những nhân vật truyền cảm hứng, đầy thú vị…