Khả Ngân: 'Tôi nhập viện hai tuần khi Bắc tiến'

Bài viết của

Sức khoẻ giảm sút vì không thích ứng được với thời tiết miền Bắc cùng stress kéo dài khiến Khả Ngân suy nhược cơ thể, phải nhập viện hai tuần khi đóng '11 tháng 5 ngày'.

 

- Nhiều diễn viên miền Nam chia sẻ họ áp lực tâm lý, thậm chí stress khi lần đầu ra Bắc đóng phim truyền hình còn chị thì sao?

- Giống như các anh chị diễn viên từng Bắc tiến, tôi cũng bị áp lực. Ra Bắc làm việc vào đúng thời điểm dịch bệnh căng thẳng, tôi càng stress nhiều hơn. Bên cạnh áp lực hóa thân vào vai diễn, phải đối mặt với nhiều thứ và phải xa gia đình một thời gian dài khiến tôi bị ảnh hưởng tâm lý. Tôi ra Hà Nội từ tháng ba và giờ vẫn còn ở đây.

- Một mình ở Hà Nội đóng phim trong thời gian dịch Covid-19 tái bùng phát, chị gặp những khó khăn gì?

- Thay đổi môi trường sống đột ngột lẫn các vấn đề về thời tiết gây khá nhiều trở ngại cho tôi trong thời gian mới ra Bắc. Chắc ai cũng biết thời tiết Hà Nội tháng ba là giai đoạn giao mùa, lúc nóng lúc lạnh thất thường khá khắc nghiệt. Đi kèm đó là lịch quay dày đặc nên tôi hơi đuối. Các anh em trong đoàn phim thường nói vui với nhau thời tiết này đến đàn ông con trai khoẻ mạnh cũng mệt huống chi phụ nữ. Đó cũng là lý do tôi bị suy nhược cơ thể và phải nhập viện gần hai tuần. Sau hơn nửa năm, tôi dần học được cách tự thích nghi và giờ đã hòa nhập được với mọi thứ ở đây rồi.

Diễn viên Khả Ngân.

Diễn viên Khả Ngân.

- Ngoài các vấn đề khách quan như thời tiết, môi trường sống, chị thích nghi thế nào với một đoàn phim toàn những gương mặt chưa từng quen biết?

- Tôi thấy may mắn vì lần đầu Bắc tiến đã có cơ hội làm việc với các cô chú anh chị nghệ sĩ, diễn viên rất dễ thương, chuyên nghiệp. Mọi người đều tạo mọi điều kiện cho tôi để có thể hoàn thành từng cảnh quay một cách tốt nhất. Các thành viên trong xóm trọ như chị Vân Dung, chị Lương Thanh, anh Thanh Sơn, anh Trung Ruồi có thời gian quay cùng tôi nhiều nhất. Lịch quay khá dày, đặc biệt ở những phân cảnh đòi hỏi tâm lý nặng khiến ai cũng mệt, nhưng mỗi khi nghỉ giải lao mọi người lại đùa vui, tạo không khí thoải mái ngay lập tức. Tôi luôn có cảm giác đoàn phim 11 tháng 5 ngày giống như gia đình mới của mình. Mọi người từ phim đến đời thường đều rất thân thiết, vui vẻ.

- Đâu là lý do lớn nhất khiến chị chấp nhận thử thách, rời Sài Gòn thời gian dài để nhận vai Tuệ Nhi trong '11 tháng 5 ngày'?

- Lý do lớn nhất khiến tôi quyết định Bắc tiến là kịch bản phim 11 tháng 5 ngày và đặc biệt là nhân vật Tuệ Nhi quá thú vị. Sau Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt, tôi đợi một kịch bản thật mới lạ để có cơ hội làm mới bản thân đồng thời mang đến cho khán giả một góc nhìn khác về mình. Trong lúc tìm kiếm, tôi nhận được kịch bản từ VFC và quả thực, mọi thứ của 11 tháng 5 ngày quá vừa vặn.

Tuệ Nhi là cô gái đại diện cho khá nhiều bạn trẻ thời nay, được nuông chiều, có được mọi thứ quá dễ dàng nên coi mình là "cái rốn vũ trụ", không để tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh, ngang bướng, từ đó đánh mất những điều quý giá bên cạnh. Những vấp ngã vì vì sự bồng bột tuổi trẻ đó đã đưa đẩy Tuệ Nhi đến một cuộc đời mới để biết giá trị tình cảm gia đình, bạn bè, tình làng nghĩa xóm và sống tốt hơn.

Tạo hình của Khả Ngân trong vai Tuệ Nhi của 11 tháng 5 ngày.

Tạo hình của Khả Ngân trong vai Tuệ Nhi của '11 tháng 5 ngày'.

- Vào vai này, điều gì khiến chị thấy áp lực nhất?

- Tuệ Nhi khác Khả Ngân về mặt tính cách 100%, nhưng lại giống về cảm xúc 80-90%, nghe khá mâu thuẫn và phức tạp nhỉ. Tôi phải nghiên cứu kịch bản rất kỹ để có thể hoá thân vào Tuệ Nhi được tròn trịa và khiến khán giả có thể sống cùng nhân vật.

Với vai diễn này, tôi tự định trang toàn bộ thay vì có stylist hay tổ trang phục giúp đỡ như các dự án trước. Bên cạnh việc hóa thân, tôi còn phải phân tích vai diễn để chọn trang phục sao cho phù hợp từng hoàn cảnh. Tôi biết, chỉ cần một chút sơ sẩy hay thiếu kiến thức thời trang, nhân vật Tuệ Nhi dễ trở thành thảm hoạ ngay lập tức.

- Sau khi những tập đầu của ’11 tháng 5 ngày’ lên sóng, nhân vật Nhi của chị chịu đả kích mạnh từ cộng đồng mạng với nhiều lời lẽ khắc nghiệt. Điều đó khiến chị cảm thấy thế nào?

- Không biết nói thế này có kỳ không nhưng tôi thấy vui. Từ khi nhận kịch bản, các anh chị trong đoàn phim đã nhắc tôi chuẩn bị tinh thần vì có thể bị phản ứng ngược ở những tập đầu lên sóng. Vì vậy, những bình luận trái chiều của khán giả đều nằm trong dự tính của tôi. Mọi người ghét vai Tuệ Nhi ở những tập đầu nghĩa là tôi đã thành công. Tuy nhiên, đúng là có những bình luận đả kích khá mạnh. Đọc những bình luận đó, tôi chỉ biết cười. Có lẽ mọi người quan tâm tới nhân vật Tuệ Nhi quá, sống cùng cô nàng này nên mới có phản ứng như vậy.

- Chị đối diện với cảm xúc tiêu cực ra sao khi cơ thể suy nhược chỉ còn 42 kg, sức khoẻ đi xuống khi một mình ở Hà Nội?

- Tôi có thói quen đọc hết các bình luận dành cho mình sau từng tập phim lên sóng. Những bình luận góp ý về vai diễn, tôi sẽ gạn lọc và soi chiếu với bản thân để rút kinh nghiệm và thay đổi. Với bình luận tiêu cực, tôi chỉ đọc rồi bỏ qua, không để ảnh hưởng đến cảm xúc cá nhân. Tôi nghĩ mọi người có quan tâm thì mới dành thời gian bình luận nên tôn trọng mọi khen chê.

Dàn diễn viên chính của 11 tháng 5 ngày bao gồm Thanh Sơn, Khả Ngân, Vân Dung, Lương Thanh, Trung Ruồi (từ trái sang).

Dàn diễn viên chính của '11 tháng 5 ngày' bao gồm Thanh Sơn, Khả Ngân, Vân Dung, Lương Thanh, Trung Ruồi (từ trái sang).

- Khi nói về diễn xuất của Khả Ngân, nhiều khán giả vẫn nhớ đến thời ‘Hậu duệ mặt trời’. Chị nghĩ sao về điều đó?

- Thời điểm tham gia Hậu duệ mặt trời, tôi còn nhỏ và chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Bên cạnh đó là nhiều khó khăn ngoài ý muốn. Ví dụ việc bị cận nặng khiến tôi phải đeo kính áp tròng thường xuyên nên khi quay những phân đoạn cần thể hiện cảm xúc, đôi mắt tôi trở nên không có hồn. Bản gốc của Hậu duệ mặt trời quá nổi tiếng nên càng không tránh được những thiếu sót, chưa đáp ứng được hết kỳ vọng của mọi người.

Sau bộ phim, tôi quyết tâm khắc phục những điểm chưa tốt của bản thân bằng cách mau chóng đi mổ mắt, tự rèn luyện kỹ năng diễn xuất và trình độ ngoại ngữ. Tôi cũng không nhận thêm phim truyền hình nào để dành thời gian phát triển bản thân và mong muốn cho khán giả thấy sự thay đổi tích cực của mình ở dự án tiếp theo. Hiện tại, với vai Tuệ Nhi trong 11 tháng 5 ngày, tôi phần nào được khán giả đón nhận. Tôi nghĩ đây là tín hiệu tích cực dành cho mình.

- Lần đầu đóng cặp với Thanh Sơn, chị thấy thế nào?

- Cả tôi và anh Thanh Sơn đều thấy rất ngại. Chúng tôi dành nhiều thời gian nói chuyện để hiểu nhau hơn, từ đó mới có thể vào vai thật tốt được. Anh Thanh Sơn nhìn bề ngoài có vẻ lạnh lùng nhưng thực chất rất vui vẻ, gần gũi. Nhờ vậy, chúng tôi thân thiết nhau khá nhanh.

Anh Thanh Sơn đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền hình, từng đảm nhận nhiều dạng vai khác nhau nên khi đóng chung, tôi học hỏi được ở anh rất nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Bên cạnh đó, anh còn biết nương theo bạn diễn và giúp đỡ tôi ở những phân đoạn khó.

- Khi xem lại "11 tháng 5 ngày" trên truyền hình, chị hài lòng và nuối tiếc về những điều gì?

- Không biết nói như thế này có bị cho là nói quá không, nhưng đến hiện tại tôi thấy hài lòng hơn là nuối tiếc rất nhiều. Với một số phân đoạn chưa diễn tốt như mong đợi của mọi người, tôi đọc hết những bình luận góp ý để rút kinh nghiệm cho tập kế tiếp. Tình cảm khán giả dành cho vai Tuệ Nhi khiến tôi rất vui. Lần đầu Bắc tiến tham gia một dự án truyền hình và được yêu thương như vậy là tôi hài lòng lắm rồi.

Evastyle.vn là chuyên trang mang đến xu hướng, phong cách mới nhất giúp nàng sành điệu, xinh đẹp và sâu sắc hơn. Evastyle còn cập nhật mọi điều mà một cô nàng hiện đại quan tâm như bí quyết làm đẹp, thông tin văn hóa, thời trang, phim ảnh, địa điểm du lịch, ẩm thực. Ngoài ra, Evastyle cũng mang đến những nhân vật truyền cảm hứng, đầy thú vị…