Lệ Quyên: "Chồng cũ và tôi vẫn giữ mối quan hệ vui vẻ"

Bài viết của

Lệ Quyên và chồng cũ, doanh nhân Đức Huy , giữ mối quan hệ vui vẻ để cùng chăm sóc, nuôi dạy cậu con trai 10 tuổi hiện học ở một trường quốc tế.

- Với chị, 2020 là một năm như thế nào?

- 2020 là một năm đáng nhớ với toàn nhân loại chứ không chỉ riêng tôi. Dù đó là năm tháng tệ nhất, vẫn có những điều tốt đẹp được mở ra. Tôi không nuối tiếc về những điều trong quá khứ. Dù quá khứ, hiện tại hay tương lai, tôi cũng sẽ luôn tích cực như thế.

- Năm qua, chị vượt qua biến cố đổ vỡ hôn nhân như thế nào để có vẻ tươi tắn, rạng ngời sức sống như bây giờ?

- Tôi vốn là người hướng nội, không nói nhiều. Từ khi đi hát, tôi mới thay đổi vì môi trường vui vẻ, rộng mở và đòi hỏi phải giao tiếp nhiều. Thường ngày hay nói líu lo nhưng khi xảy ra biến cố, tôi sẽ trở về với con người thật của mình, im lặng và cứ thế vượt qua. Tôi không có nhiều bạn nhưng may mắn có một vài tri kỷ để chia sẻ mọi điều.

Trước khi đi đến bất kỳ một quyết định nào, tôi luôn tích cực và cố gắng. Thế nhưng, cái gì có thể làm, tôi đều đã làm rồi. Nhìn lại những gì đã qua, tôi không thấy nuối tiếc vì đã cố gắng hết sức rồi.

Lệ Quyên: Tôi giữ mối quan hệ vui vẻ với chồng cũ - Hình 1

Lệ Quyên tại họp báo giới thiệu liveshow ‘Người tình’ chiều 7/1 tại Hà Nội.

- Nghĩa là chị cố gắng níu kéo cuộc hôn nhân cũ?

- Tôi chỉ nói là mình đã cố gắng chứ không phải là níu kéo. Bản chất là người ngại thay đổi, tôi cố gắng vì những gì mình đã chọn lựa. Thế nhưng, nếu sự thay đổi là cần thiết thì phải làm và nên làm như thế mà thôi.

Con người luôn có sự biến đổi không ngừng, bên trong mình là hàng triệu suy nghĩ và chúng biến chuyển từng ngày. Khó có thể nói mình sẽ nắm bắt mọi thứ như thế nào nhưng đứng trước bất kỳ việc gì, tôi luôn nghĩ cho người khác nhiều hơn mình. Khi cảm thấy bình thản và không còn gì phải băn khoăn nữa thì dù có chuyện gì xảy ra với mình, tôi sẽ vượt qua. Tôi là người luôn cố gắng để giữ những điều cần thiết nhưng cũng đủ mạnh mẽ để làm những điều đúng lúc, không làm tổn thương cho mình cũng như người khác.

- Chị đối diện với cảm xúc tiêu cực thế nào trong giai đoạn khó khăn của cuộc sống?

- Tôi khóc rất nhiều nhưng không muốn cho mọi người thấy sự bi luỵ của mình. Tôi sợ điều đó ảnh hưởng đến người khác. Tôi chỉ khóc như trẻ trước mặt những người mà mình cần khóc mà thôi.

- Chị giấu cảm xúc tiêu cực với người xung quanh còn với con thì sao ?

- Con là người mà tôi chỉ được phép truyền cho nó sự tích cực. Bé là con trai nên tôi luôn giáo dục bé trở thành người đàn ông mạnh mẽ, không bị chi phối bởi những cảm xúc tiêu cực xung quanh. Bé tự nhận thức được mọi chuyện nên đã có những câu hỏi trực diện với mẹ và tôi giải đáp hết. Tất cả những gì bé muốn biết, tôi đều cho bé biết một cách cụ thể, khúc chiết và đầy đủ. Tuy nhiên, tôi vẫn dạy con rằng là đàn ông thì phải nhìn nhận một cách đúng đắn nhất, tự bảo vệ cảm xúc của bản thân chứ không được để mình bị ảnh hưởng bởi những lùm xùm, không tích cực xung quanh.

“Con đã 10 tuổi và sống trong môi trường giáo dục hiện đại nên con phải hiểu những gì cần phải để trong đầu, điều gì bỏ ra ngoài và càng phải hiểu giá trị của mẹ, giá trị của bố. Đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, chỉ cần biết mọi người đều là người tốt, đều có giá trị riêng và bản thân con cũng có giá trị”, tôi luôn nói với con như thế.

Một đứa trẻ 10 tuổi được giáo dục trong môi trường văn minh sẽ hiểu hết mọi chuyện. Tôi không phải nói những điều nhỏ nhặt mà chỉ cần cho nó hiểu kiến thức nhất định để vượt qua mọi điều trong cuộc sống và được bình yên mà thôi.

- Chị làm sao để con chấp nhận được sự thay đổi khi bố và mẹ không còn là vợ chồng?

- Tôi không lảng tránh bất kỳ câu hỏi nào của bé. Con trai tôi là người rất mạnh mẽ và cá tính. Nếu thấy mẹ trả lời đủ nội dung cần nghe, bạn ấy sẽ bảo “được rồi mẹ ạ”. Con cực kỳ giống tôi – mạnh mẽ, hiểu chuyện và biết bơi khi cần. Tôi với con thường chia sẻ như hai người lớn với nhau chứ không bao giờ cưng nựng, vỗ về như người lớn dành cho trẻ con. Tôi dạy con đàn ông là phải mạnh mẽ và may mắn là bé bắt kịp được suy nghĩ đó của mẹ.

Ở tuổi này, nó đã hiểu mẹ là người yêu thương, chăm chút mình như thế nào còn ba là người tình cảm, chân thành ra sao . Vì vậy, nó không bao giờ quan tâm đến những điều xung quanh.

Lệ Quyên: Tôi giữ mối quan hệ vui vẻ với chồng cũ - Hình 2

 

Lệ Quyên cùng con trai và chồng cũ trong một lần chụp ảnh chung.

- Sau khi chia tay, thái độ của chị khi nói với con về ba của bé như thế nào?

- Tôi không hề thay đổi thái độ, câu từ, cử chỉ hay hành động với chồng cũ trước mặt con và sẽ luôn như thế. Tất cả mọi thứ đều có thể thay đổi nhưng ba và mẹ không thể thay đổi. Tôi phải là người hiểu đúng thì mới có thể giúp con hiểu đúng. Nếu tôi chông chênh, nao núng thì làm sao có thể giúp con vững vàng được.

Tôi và con là bạn thân nhất của nhau. Con thích bạn gái nào cũng nói với tôi, bé gặp tất cả các bạn bè của tôi và mọi thứ đều ổn. Trẻ con như thế nào là do người lớn cả thôi mà.

- Giữa chị và chồng cũ, ai là người chủ động nói với con về chuyện bố mẹ chia tay?

- Tôi không bao giờ chủ động nói nếu không được hỏi, kể cả với con. Thế nhưng, khi con đã hỏi thì tôi chắc chắn sẽ trả lời, dù đó là câu hỏi gì.

- Câu hỏi nào của con trai khiến chị khó xử nhất?

- Chẳng câu hỏi nào của bé làm tôi khó xử cả. Tôi đẻ ra nó mà (cười).

- Khi thấy bên cạnh bố và mẹ đều xuất hiện những người mới, bé thắc mắc với chị như thế nào?

- Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này, chỉ khẳng định lại rằng, tôi không né tránh bất kỳ câu hỏi nào của bé.

- Chị kết hợp như thế nào với chồng cũ trong việc chăm con?

- Chúng tôi vui vẻ lắm, không có bất kỳ sự thay đổi nào. Bản thân tôi bình thản nên cũng lan toả sự bình thản ấy cho anh. Chồng cũ của tôi cũng là người hiền lành, đàng hoàng mà. Chúng tôi vẫn trao đổi với nhau về con như cũ, cùng đấu trí để xử lý với những lý sự của con.

Lệ Quyên: Tôi giữ mối quan hệ vui vẻ với chồng cũ - Hình 3

Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu cùng nhau đón năm mới 2021.

- Chị thấy mình thay đổi như thế nào sau khi ly hôn?

- Thay đổi hết luôn. Tôi không lao tâm khổ tứ hay đặt nặng cái gì đó mà trở nên tràn đầy năng lượng, giàu sức sống. Tất cả những thay đổi của tôi đều diễn ra rất tự nhiên. Những người xung quanh đều vui lây vì thấy hạnh phúc tỏa ra từ bên trong con người tôi.

Tình cảm không phải muốn là được, chẳng liên quan gì đến bất kỳ phạm trù nào trong cuộc sống. Tôi tin vào duyên số. Tuy nhiên, tôi không muốn nhắc đến người bên cạnh mình vì muốn giữ cho người ta sự bình yên. Yêu người nổi tiếng là đủ khổ rồi.

- Bạn trai tâm sự thế nào với chị về nỗi khổ khi yêu một người nổi tiếng như chị?

- Không cần người ta tâm sự thì tôi mới hiểu. Tôi biết rằng, mình muốn người ta dành cho mình những điều tốt đẹp thì mình phải trân trọng người ta trước. Khi yêu , tôi không làm ngôi sao. Nếu yêu với tâm thế của một ngôi sao thì chắc chắn tôi sẽ thất bại ngay từ đầu. Phải là người phụ nữ bình thường, thoát khỏi ánh hào quang, tôi mới yêu người ta theo cách dung dị nhất. Chỉ có sự chân thành ấy mới có thể thuyết phục người ta và làm cho người ta trọn vẹn với mình. Ai cũng có trăm phương ngàn kế để yêu nhưng khi yêu thực sự, mình đối xử với người ta như thế nào thì người ta cũng sẽ đối xử với mình như thế.

- Với tình yêu này, chị đã dốc hết tình cảm?

- Tình yêu nào tôi cũng dốc hết.

- Chị nghĩ thế nào về việc đưa người tình thực sự của mình lên sân khấu liveshow ‘Người tình’ diễn ra vào tháng 3?

- Tôi chưa bao giờ đưa người tình nào của mình lên sân khấu và sẽ không bao giờ như thế . Tôi chỉ mang hết những thay đổi và năng lượng tích cực của mình ở thời điểm này vào liveshow Người tình mà thôi (cười).

Bài viết liên quan

Evastyle.vn là chuyên trang mang đến xu hướng, phong cách mới nhất giúp nàng sành điệu, xinh đẹp và sâu sắc hơn. Evastyle còn cập nhật mọi điều mà một cô nàng hiện đại quan tâm như bí quyết làm đẹp, thông tin văn hóa, thời trang, phim ảnh, địa điểm du lịch, ẩm thực. Ngoài ra, Evastyle cũng mang đến những nhân vật truyền cảm hứng, đầy thú vị…