Con gái cứu mẹ nhờ gọi cảnh sát đặt bánh pizza

Bài viết của

Thấy mẹ bị bạn trai đánh đập, con gái bà Simon Lopez liền gọi vào tổng đài khẩn cấp của cảnh sát 'đặt pizza'.

Cuối tuần trước, tổng đài khẩn cấp 911 của cảnh sát Mỹ nhận được cuộc gọi của một phụ nữ ở Oregon, Ohio, đặt pizza. Người cảnh sát trực điện thoại băn khoăn hỏi lại "Cô gọi cho 911 để đặt pizza?". Người phụ nữ tiếp tục " Ừ, đúng vậy, căn hộ số 171". Cảnh sát nhắc lại "Cô đặt pizza mà gọi vào số này là sai rồi". Giọng người phụ nữ vẫn vang lên, âm lượng tăng dần, vẻ gấp gáp "Ồ không, không, không, ông không hiểu ý tôi rồi".

Đúng lúc đó, cảnh sát điều phối tên Tim Teneyck xuất hiện, nghe điện thoại và đề nghị người gọi cung cấp lại địa chỉ căn hộ và hỏi "có cần hỗ trợ y tế không?". Người phụ nữ đáp "Không, ăn kèm với pepperoni". Teneyck nói "Tôi sẽ đến chỗ cô ngay bây giờ".

Cuộc gọi của con gái bà Simon đến cảnh sát 911. Ảnh: 123abc.

Cuộc gọi của con gái bà Simon đến cảnh sát 911. Ảnh: 123abc.

Teneyck cho hay, trực giác mách bảo ông có điều gì đó không ổn với cô gái. Vì vậy, ông yêu cầu các sĩ quan tắt còi báo động và đèn khi đến gần nhà cô này.

Hóa ra, bạn trai của bà Simon Lopez, 56 tuổi, ở Oregon đến nhà riêng của bà này gây sự. Ông ta la hét, đánh đập và xô người phụ nữ vào tường. Để giải cứu mẹ, cô con gái 38 tuổi đã gọi điện cho 911, vờ đặt pizza.

"Tôi không muốn lão ta biết mình đang kêu cứu. Có như vậy, lão mới không chạy trốn trước khi cảnh sát đến", con gái bà Simon nói.

Cảnh sát điều phối Teneyck khẳng định, việc lắng nghe là vô cùng quan trọng đối với những người làm công việc như ông. Còn Michael Navarre, cảnh sát trưởng Oregon cho rằng, ông Teneyck đã xử lý tình huống hợp lý và đem lại một cái kết có hậu. Nếu là người khác, có thể, họ đã gác máy.

Ông cũng khen ngợi con gái bà Simon đã rất nhanh nhạy khi nghĩ ra kế hoạch như vậy. Trong 42 năm làm nghề, ông chưa bao giờ trải qua tình huống đặt bánh pizza để cầu cứu.

"Có nhiều cách mã hóa lời cầu cứu của bạn để gọi đến 911. Bằng cách nào đó, hãy truyền đạt cho cảnh sát bạn đang gặp rắc rối, giống như con gái bà Simon. Cô ấy đã không kêu cứu bằng lời nói nhưng bằng giọng điệu", cảnh sát trưởng nói.

Bài viết liên quan

Evastyle.vn là chuyên trang mang đến xu hướng, phong cách mới nhất giúp nàng sành điệu, xinh đẹp và sâu sắc hơn. Evastyle còn cập nhật mọi điều mà một cô nàng hiện đại quan tâm như bí quyết làm đẹp, thông tin văn hóa, thời trang, phim ảnh, địa điểm du lịch, ẩm thực. Ngoài ra, Evastyle cũng mang đến những nhân vật truyền cảm hứng, đầy thú vị…