Con gái có tiền và con gái không có tiền khác biệt tới cỡ nào?

Bài viết của

Con gái à, phải chăm chỉ kiếm tiền hơn thôi. Bởi vì...

 

 

Tiền là thứ nghe thì rất thô thiển nhưng lại khiến người ta yêu đến mức không rời tay ra được.

Có người từng nói: "Tôi yêu tiền bởi vì tôi không biết tiền xấu ra sao, tôi chỉ biết tiền tốt như thế nào".

Suy cho cùng những thứ đắt tiền chỉ có một nhược điểm đó là đắt; trong khi những thứ rẻ tiền chỉ có một ưu điểm đó là rẻ. Một người con gái có thể không có gương mặt xinh đẹp, dáng người quyến rũ, thậm chí là một tình yêu lâu dài, nhưng nhất định phải có tiền. Sức mạnh của đồng tiền không chỉ đơn giản là cơm ăn áo mặc mà còn cho người ta cảm giác an toàn từ tận đáy lòng.

Vậy đâu là sự khác biệt giữa một cô gái có tiền và một cô gái không có tiền?

01

Con gái có tiền, luôn có cảm giác an toàn; con gái không có tiền, luôn lo được lo mất

Trong cuốn Of Human Bondage, Somerset Maugham Viết: "Thứ mà con người ta truy cầu không phải là tiền tài, nhưng họ vẫn cần có đủ để duy trì một cuộc sống ổn định, để có thể làm việc mà không bị cản trở, để có thể trở nên hào phóng, nhiệt tình và độc lập".

Nhưng luôn có người cho rằng con gái giỏi giang đến đâu cũng chẳng bằng kiếm được một tấm chồng tốt. Đó là lý do mà nhiều cô gái bị mắc kẹt trong câu "Anh nuôi em" của đàn ông mà không thể thoát ra được. Họ không hề biết rằng câu "Anh nuôi em" ấy là lời tỏ tình tiêu cực nhất trên đời này.

Con gái có tiền và con gái không có tiền khác biệt tới cỡ nào? - Ảnh 1.

Cách đây một thời gian, có một diễn viên múa 37 tuổi đã gây xôn xao cõi mạng vì màn vũ đạo đặc biệt của mình. Rất nhiều người cảm thán ít có người phụ nữ nào ở độ tuổi như vậy lại có thể thanh tao, sẵn sàng phá bỏ mọi guồng xích của quy ước, nhưng ít ai biết được câu chuyện phía sau sự tự do và dễ dàng của nữ diễn viên ấy.

Trước năm 37 tuổi, nữ diễn viên ấy là một người phụ nữ chuẩn mực theo khuôn khổ người đời đặt ra sống, sống cuộc đời ngăn nắp đã được sắp đặt sẵn. Đối diện với sự lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu, cô chọn gia đình. Trong vòng 7 năm trời, cô chỉ ở nhà chăm chồng nuôi con, gần như từ bỏ mọi công việc và chẳng có nguồn thu nhập nào riêng cho mình.

Có một năm, chồng nữ diễn viên đưa cô đi du lịch ở Nhật Bản. Cô vô cùng muốn ăn kem matcha ở một tiệm, nhưng vì không có tiền nên không thể ăn được. Kể từ đó mỗi khi nhớ lại hồi ức này, trái tim của cô lại nhói lên.

Tới năm 37 tuổi, nữ diễn viên mới hiểu ra: Phụ nữ không thể chỉ sống vì hôn nhân. Sau khi ly hôn, cô tiếp tục đóng phim và nổi tiếng trở lại. Sau khi đạt được tự do về tài chính, cô quay trở lại cửa hàng nơi mình từng dừng chân và ăn món kem matcha mà cô hằng ao ước:

"Tôi đã nếm thử thật kỹ, đó chính là hương vị của tự do", nữ diễn viên nói. Sau này những trải nghiệm ấy được nữ diễn viên viết trong hồi ký của mình: "Nếu cuộc sống quy củ, tất cả thuận theo tự nhiên không mang lại cho tôi hạnh phúc như mong đợi, vậy thà rằng tôi cứ là chính mình, dựa vào chính mình, tự mình cất cánh bay, tự mình đạt được".

Giờ đây cô đã trở lại đỉnh cao của sự nghiệp một lần nữa, có sẵn trong tay tài chính dồi dào, có quyền phát ngôn và có nhiều sự lựa chọn hơn. Đối với cô, hôn nhân không phải là đích đến duy nhất nữa. Cô không hối hận vì những gì mình đã trải qua, nhưng càng trân trọng hơn những điều tuyệt vời mình đang có hiện tại.

Con gái có tiền và con gái không có tiền khác biệt tới cỡ nào? - Ảnh 2.

Có ai đó cũng từng nói: "Tôi muốn có được rất nhiều rất nhiều tình yêu, nếu như không có tình yêu, vậy tôi muốn có rất rất nhiều tiền".

Thứ gọi là tình yêu, có được quá dễ dàng thì không còn đáng giá, dĩ nhiên có nó thì tốt nhất nhưng không có thì bạn vẫn phải sống. Thay vì đánh cược thời gian cho cảm xúc, tốt hơn bạn nên đánh cược vào hành trình kiếm tiền của chính mình.

Rất nhiều cô gái xung quanh tôi tan vỡ trong tình yêu hoặc ly hôn, họ luôn than phiền về việc tình cảm không được như ý, ông trời không công bằng, nhưng phân tích kỹ ra thì vấn đề chỉ vì họ không có tiền mà thôi!

Con gái một khi có tiền rồi, cô ấy sẽ không cần vì tiền mà ở bên một ai đó, cũng không cần vì tiền mà phải rời xa ai đó. Cô ấy có thể lựa chọn nửa kia của mình một cách khôn ngoan, ngay cả khi tình yêu không còn và hôn nhân thì tan vỡ, cô ấy vẫn có khả năng tồn tại trên thế giới này.

Cùng lúc đó, một người con gái không có tiền thì không có quyền lên tiếng trong hôn nhân, mở miệng ra xin tiền đã cảm thấy thấp hơn người khác một bậc, đừng nói đến chuyện nếu chẳng may hôn nhân tan vỡ, họ phải một mình tồn tại một cách chật vật.

Con gái à, dù bạn lấy một người giàu hay một người nghèo, đừng bao giờ từ bỏ năng lực kiếm tiền của bản thân. Cảm giác an toàn là do tự bản thân mang lại, thay vì phải gánh chịu những mất mát trong cuộc hôn nhân kéo dài, tốt hơn hết bạn nên chăm chỉ kiếm tiền. Vì tiền mới là niềm tin lớn nhất một người nên có trong hôn nhân.

02

Con gái có tiền, mối quan hệ rộng khắp; con gái không có tiền, chỉ quanh quẩn trong bếp

Tại sao một người phải chăm chỉ kiếm tiền?

Đây là đáp án hay nhất mà tôi từng nghe: "Bởi vì những thứ tôi thích đều rất đắt, những nơi tôi muốn đi đều rất xa, những người tôi thích đều rất tốt”.

Trong tâm lý học có một thứ gọi là "luật hấp dẫn". Hiểu nôm na chính là chỉ những người cùng năng lực, trình độ mới có thể nhận ra và biết thưởng thức nhau. Nói một cách thông tục hơn chính là mây tầng nào gặp mây tầng đó. Vì vậy nếu bạn muốn xung quanh mình là những người như thế nào, bạn phải biến thành một người như vậy trước.

 
Con gái có tiền và con gái không có tiền khác biệt tới cỡ nào? - Ảnh 3.

Tuy nhiên có một thực tế phũ phàng là cuộc sống giống như đề trắc nghiệm một đáp án vậy, câu trả lời thường gặp là "không có lựa chọn nào đúng". Và ý nghĩa của việc kiếm tiền chính là giúp chúng ta "có quyền lựa chọn".

Nhà kinh tế học Rogers từng nói: "Mục đích duy nhất của tôi khi kiếm tiền là để đổi lấy sự tự do. Có đủ tiền rồi, tôi có thể đến những nơi tôi muốn, làm những gì tôi muốn và không cần phải cười cười nói nói với những người tôi ghét."

Con gái một khi có tiền rồi, chất lượng cuộc sống của họ sẽ được cải thiện hơn, những người họ có thể giao lưu cũng là người cùng đẳng cấp với họ. Điều mà họ và bạn bè trò chuyện thảo luận rôm rả không còn là ngày ba bữa hay chuyện cơm áo gạo tiền nữa mà tận dụng những mối quan hệ này để phát triển bản thân. Ngược lại, những cô nàng không có tiền thì cuộc sống trở nên chật hẹp vô cùng. Cuộc sống của họ chỉ xoay quanh căn phòng nhỏ, khu chợ óc ồn ã và thậm chí cả đời chỉ quẩn quanh bên cái bếp nhỏ như lòng bàn tay.

Sẽ có người nói, nhưng ngay từ đầu bạn không có mối quan hệ, không có tài nguyên thì làm sao mà tỏa sáng được? Vậy đó là vì bạn chưa biết, dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính mình và tài nguyên tốt nhất chính là bộ não của bản thân.

Nếu một người vừa không muốn nhận những đồng lương chết, vừa chỉ biết lúng ta lúng túng cả ngày thì dù có cho người ấy tiếp xúc với tầng lớp của những người giàu có, người đó cũng sẽ chọn cách trốn tránh vì thiếu hiểu biết và quá quan trọng cái tôi của mình.

Nếu một người luôn cúi gằm mặt, đôi mắt của họ chắc chắn sẽ bị bùn dưới chân che lấp. Và nếu một người luôn hướng mắt nhìn cao, nhìn xa, con đường dành cho họ sẽ luôn rộng mở.

Con gái à, chỉ khi có tiền, bạn mới có thể không sợ ai, không sợ bất kỳ lời nói nào và sống một cách đầy kiêu ngạo.

03

Con gái có tiền, giỏi cả khoản chăm lo cho gia đình; con gái không có tiền, làm tới làm lui mệt mỏi như con quay

Có người hỏi: "Thế nào được coi là giàu?".

"Cái gọi là giàu có nghĩa là sau năm 30 tuổi, bạn không cần phải lo lắng nếu người thân bị ốm, bị bệnh".

Chỉ một câu nói mà hẳn đã nói trúng tim đen của rất nhiều người. Đúng vậy, sự suy sụp của người trưởng thành thường bắt đầu từ một vấn đề hết sức tầm thường, và tiền bạc chính là sợi dây gắn kết những vấn đề tầm thường này lại với nhau.

Con gái có tiền và con gái không có tiền khác biệt tới cỡ nào? - Ảnh 4.

Mặc dù tiền không phải là tất cả, nhưng bạn không thể không có tiền. Khi người thân gặp cảnh ốm đau, nếu có tiền bạn có thể tìm một bệnh viện tốt với trang thiết bị hiện đại, còn nếu không có tiền bạn chỉ có thể nhờ đông nhờ tây, vay mượn khắp nơi.

Không bệnh tật, không đau đớn, không bất trắc là cuộc sống mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, đời thì không đẹp như vậy. Bạn không thể biết được ngày mai và những điều bất ngờ cái nào đến trước, nhưng ít nhất tiền cũng giúp bạn có được sự chuẩn bị nhất định. Trong khi đó, nếu không có tiền, bạn chỉ biết bất lực chờ đợi.

Con gái chỉ khi có tiền trong tay mới không lo không sợ, mới có thể chăm sóc bố mẹ trên giường bệnh một cách tốt nhất, mới có thể cho con cái mình mũ giáp dày nhất để giành chiến thắng ở ngay vạch xuất phát. Chỉ khi nữ nhân có tiền trong tay, trong lòng mới không hoảng sợ, mới có thể đối đãi tốt nhất khi cha mẹ trên giường.

Lợi thế lớn nhất của việc có nhiều tiền là có năng lực để đứng vững giữa cuộc đời và chống lại số phận đấy!

Bài viết liên quan

Evastyle.vn là chuyên trang mang đến xu hướng, phong cách mới nhất giúp nàng sành điệu, xinh đẹp và sâu sắc hơn. Evastyle còn cập nhật mọi điều mà một cô nàng hiện đại quan tâm như bí quyết làm đẹp, thông tin văn hóa, thời trang, phim ảnh, địa điểm du lịch, ẩm thực. Ngoài ra, Evastyle cũng mang đến những nhân vật truyền cảm hứng, đầy thú vị…