Ca sĩ Hồ Quang Hiếu: Muốn êm đềm, nhưng cuộc đời là sóng gió

Bài viết của
Nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu - điển trai, sở hữu nhiều bản hit nổi tiếng cũng là nhân vật có không ít ồn ào về đời tư, nhất là trong năm 2019.
 

 

Anh gặp nhiều lùm xùm về đời tư, từ việc bị “ném đá” khi nói về quá khứ trong cuốn tự truyện “Đổi thay”, bị tố “cướp đời con gái” của người khác, và mới đây cũng bị mất xe máy SH. Ồn ào nào gây ảnh hưởng tới anh nhiều nhất?

Trước đây, tôi không tin vào tử vi nhưng có lẽ bây giờ tôi hơi tin một chút rồi. 2019 là năm có nhiều đen đủi với tôi, thực sự là như vậy!

Về việc mất xe máy, tôi đã trình báo công an nhưng vẫn chưa có kết quả gì. Hy vọng là sẽ tìm được nhưng tôi nghĩ cơ hội tìm thấy chắc cũng khó. Còn những chuyện khác, tôi không quan tâm. Tôi cũng không để những ồn ào ảnh hưởng tới mình. Đối với tôi, quan trọng nhất là sức khỏe. Năm qua, tôi đã phải lên bàn mổ với căn bệnh về đường ruột, mổ polyp túi mật nên sức khỏe cũng bị tổn hại rất nhiều. Càng ngày, tôi càng nhận ra sức khỏe là điều quan trọng nhất, còn những việc khác không liên quan.

Gia đình anh nói gì trước những ồn ào mà con trai gặp phải?

Tôi lớn rồi nên không thường xuyên tâm sự với gia đình những vấn đề trong công việc của mình. Mẹ của tôi cũng không hay đọc tin tức trên mạng hay sử dụng mạng xã hội. Vả lại, cũng chẳng cần quan tâm làm gì vì đó là những câu chuyện không có thật. Còn bạn muốn hỏi những ồn ào có làm ảnh hưởng gì tới công việc của tôi hay không thì tôi trả lời là không. Tôi rất bình thường. Nếu có ảnh hưởng gì thì tôi đã không ở đây nói chuyện với bạn rồi.

Nhưng anh có buồn không, khi những lùm xùm đời tư lại nổi hơn các sản phẩm nghệ thuật của mình?

Tất nhiên là buồn chứ! Ai cũng muốn các sản phẩm mình bỏ công sức và tâm huyết được khán giả đón nhận. Tôi thừa nhận những sản phẩm của mình trong năm qua chưa thực sự được đón nhận, phim ca nhạc “Hiếu bến tàu” cũng nhận được sự quan tâm nhưng chưa được lớn. Tôi hy vọng từ những cố gắng và đam mê của mình, khán giả sẽ đón nhận nhiều hơn. Tôi nghĩ, chỉ cần mình dấn thân và chăm chỉ, cứ làm việc, rồi chuyện gì đến đâu thì tính sau. Thành quả thế nào sẽ do khán giả định lượng. Còn những ồn ào bên ngoài, đôi khi có né cũng không được vì người nổi tiếng thì phải chấp nhận điều đó.

“Tôi sống ở chợ, bến xe chứ không phải bến tàu”

Series phim ca nhạc “Hiếu bến tàu” của anh nhận được những sự quan tâm nhất định. Nghe nói anh đã cầm cố nhà lấy 20 tỷ để làm bộ phim này?

Đúng vậy! Có thể coi “Hiếu bến tàu” như một thành tích nho nhỏ của tôi trong năm 2019. Phim nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả và tôi thấy diễn xuất của mình cũng tốt hơn. Thực ra, diễn viên chỉ là phần lấn sân để hình ảnh của tôi thêm phong phú. Nhưng làm bộ phim này, tôi thấy mình tự tin hơn để sau này có thêm kinh nghiệm, diễn xuất sẽ tốt hơn.

Bỏ tiền làm phim, tôi chỉ mong khán giả đón nhận. Với lại, mình thích đóng phim và không ai mời thì mình tự sản xuất để đóng thôi (cười). Làm nhiều vai trò, cảm thấy mình hợp cái gì sẽ cố gắng làm cái đó tốt hơn. Tôi nghĩ sau này nếu không đi hát, mình có thể làm nhà sản xuất, nhà đầu tư phim chiếu rạp. Đó là con đường dài và tôi cần nghiên cứu nhiều hơn.

Trước đây, anh từng làm series “Thiếu niên ra giang hồ” cũng gây chú ý. Có vẻ anh thích làm phim giang hồ?

“Hiếu bến tàu” không hoàn toàn là phim giang hồ. Tôi muốn làm khác một chút cho mọi người hiểu hơn về dòng tâm lý xã hội. Chúng ta chỉ có những dòng phim như tâm lý xã hội, võ thuật, hành động… chứ không có phim giang hồ.

Nhân vật “Hiếu bến tàu” cũng có nét tương đồng với tôi ngoài đời. Tôi cũng từng ở nơi tạm gọi là đen tối. Tuy nhiên hồi nhỏ, tôi sống ở chợ, bến xe chứ không phải bến tàu, nhưng phong cách cũng kiểu như vậy. Trong môi trường ấy, tôi thường xuyên nhìn những người sống ở đó nên tôi biết cách diễn làm sao cho ra chất một người sống bụi đời ngoài chợ, bến xe, đó là sự ảnh hưởng của xã hội.

Anh từng chia sẻ, nhân vật trong phim chấp nhận những thăng trầm của cuộc sống để mong tìm được hạnh phúc riêng. Ngoài đời, anh có như vậy?

Tôi nghĩ ngoài đời cũng có những trường hợp như thế. Ở đâu cũng có những người chấp nhận khó khăn để có được hạnh phúc. Dù bản thân mình cũng muốn cuộc sống êm đềm, nhưng cuộc đời là sóng gió mà, chẳng thể mong không có chuyện gì xảy ra. Quan trọng là bản lĩnh của mình có vượt qua được không. Qua phim này, tôi muốn cho mọi người thấy rằng, một người có thể sống trong xã hội đen tối nhưng tâm của họ vẫn luôn hướng thiện, hướng tới những điều tốt đẹp.

Về hạnh phúc, cứ để mọi chuyện tự nhiên

Còn anh, bây giờ anh mong điều gì?

Tôi mong có sức khỏe, vì có sức khỏe là có tất cả. Giờ có tiền mà không khỏe thì cũng không làm gì được. Mình không thể dùng tiền để thuê một ai khác thay mình nằm viện, hay bị bệnh cho mình. Tiền có thể mua được mọi thứ nhưng sức khỏe thì không.

Về hạnh phúc của mình, tôi cứ để mọi chuyện tự nhiên. Tôi rất tin vào duyên số. Duyên tới sẽ tự tới, mình có cố đi tìm cũng không được. Có thể năm nay tôi muốn lấy vợ, nhưng duyên chưa tới thì mọi người cứ hối thúc cũng không được.

Anh có định hướng gì trong năm 2020?

Tôi đang định hướng làm một bộ phim dài tập trên Youtube và phát sóng định kỳ. Tôi muốn kênh Youtube của mình sẽ giống như một kênh truyền hình, một trung tâm giải trí và có nhiều chương trình khác chứ không chỉ ca nhạc và phim ảnh. Ngoài ra, tôi còn muốn thực hiện một cuốn sách về du lịch. Tôi đã đi được 162 nước, còn khoảng 40 quốc gia nữa trên thế giới mà tôi chưa đặt chân tới. Tôi muốn đi hết rồi mới tổng kết để viết sách.

Để làm được những điều như anh nói cần rất nhiều tiền. Người ta có quyền nghĩ Hồ Quang Hiếu rất giàu có?

Tất nhiên riêng việc đi du lịch, điều đầu tiên là phải có tiền. Làm nghệ thuật cũng vậy, phải có kinh phí. Tôi cũng làm kinh doanh chứ không chỉ riêng nghệ thuật nên đắp qua đắp lại cũng có chút để chơi cho thoải mái.

Với tôi, chữ giàu có nhiều ý nghĩa lắm. Thế nào là giàu? Bản thân tôi cho rằng tôi có đam mê. Ngoài ca hát, làm phim, tôi có niềm đam mê du lịch, có định hướng sống. Đi du lịch nhiều, tôi còn có thêm nhiều vốn sống nhất định. Đó mới là những điều mà tôi thấy mình giàu.

Cảm ơn anh!

Evastyle.vn là chuyên trang mang đến xu hướng, phong cách mới nhất giúp nàng sành điệu, xinh đẹp và sâu sắc hơn. Evastyle còn cập nhật mọi điều mà một cô nàng hiện đại quan tâm như bí quyết làm đẹp, thông tin văn hóa, thời trang, phim ảnh, địa điểm du lịch, ẩm thực. Ngoài ra, Evastyle cũng mang đến những nhân vật truyền cảm hứng, đầy thú vị…