Lynk Lee: Tôi đâu phải là hoa hậu mà chê xấu rồi phân tích mặt mũi của tôi

Bài viết của

"Điều tôi buồn nhất là những lời nói khó nghe của mọi người, miệt thị về ngoại hình, khuôn mặt của tôi...", Lynk Lee chia sẻ.

Từ khi sinh ra, tôi đã thích con trai nhưng không biết đó là sự khác biệt

Bắt đầu sự nghiệp ca hát được 8 năm rồi, khó khăn nhất của Lynk Lee là gì?

Thật ra lúc đầu tôi không có mục đích làm ca sĩ, nhưng vô tình được mọi người biết đến nhanh quá, bị mời đi hát và làm ca sĩ. 

Tôi coi ca hát là một cuộc rong chơi nên không đặt nặng vấn đề, khi mình không có hướng đi, không có quản lý, phải tự làm hết nên dễ bị mất phương hướng. Đến lúc chán quá, tôi chững lại một thời gian và đâm đầu vào chơi game.

Lynk Lee nghĩ điều gì làm cho mình khác biệt với các ca sĩ hiện tại?

Đó là thân hình của tôi là nữ nhưng tôi hát giọng nam. Thật ra tôi muốn là nữ hoàn toàn, cả giọng nói cũng phải là nữ. Giọng nói thì có thể phẫu thuật, luyện tập được.

 

Lynk Lee đã ấp ủ dự định công khai giới tính này từ khi nào?

Trước khi công khai giới tính, tôi chưa có mối tình nào. Mình có yêu người ta nhưng người ta không yêu mình vì mình thích trai thẳng, nhưng trai thẳng đâu có thích người con trai khác đâu.

Tôi không có đủ can đảm để tỏ tình vì lúc đó tôi làm ca sĩ, tôi rất kín, không muốn công khai chuyện giới tính. Tôi luôn cố gắng làm cho mình nam tính nhất để mọi người không phát hiện ra.

Tôi "gồng" mệt lắm, mệt cho đến năm ngoái, khi đã thích một người rồi, không biết làm thế nào. Đó là người đầu tiên tôi tỏ tình, nhưng không thành công.

Hình mẫu bạn trai lý tưởng của Lynk Lee?

Tôi cũng không có một hình mẫu cụ thể nào cả mà chỉ cần rung động là được. Ví dụ như bạn tôi tỏ tình, lúc đầu gặp thì tôi chưa thích nhưng có hành động gì đó tác động mình mới nảy sinh tình cảm và tương tư từ đó luôn.

Lynk Lee: Tôi đâu phải là hoa hậu mà chê xấu rồi phân tích mặt mũi của tôi - Ảnh 2.

Lynk Lee bên mẹ.

Lynk Lee có chia sẻ giới tính thật của mình cho bạn bè và người thân trước khi công khai hay không?

Tôi biết mình là con gái từ khi sinh ra. Từ khi sinh ra, tôi đã thích con trai rồi nhưng tôi không biết đó là sự khác biệt. 

Tôi không nói với mẹ, đến năm ngoái tôi mới nói. Mẹ tôi không sốc vì biết lâu rồi, chỉ chờ tôi nói ra thôi. Mẹ tôi cũng ủng hộ lắm vì mẹ thích con gái. Tôi không có nhu cầu gì nhưng mẹ rất tâm lý, hay mua váy, mua guốc, mua đồ cho tôi.

Cho nên tôi quyết định phải làm chính mình, nói ra mong muốn chuyển giới. Mẹ tôi đồng ý hết. Tôi mới đi tìm hiểu về quá trình chuyển giới. Ra đường tôi hay ngắm các bạn nữ, không phải vì thích mà vì muốn mình được đẹp như thế.

Tôi đâu phải là hoa hậu mà chê xấu rồi phân tích mặt mũi của tôi

Lynk Lee có buồn không khi giờ người ta bàn tán về giới tính của mình nhiều hơn là nhạc của mình?

Thực ra tôi cũng hơi buồn, vì người ta chỉ quan tâm đến ngoại hình của tôi. Nhiều khi tôi không nhờ các trang mạng xã hội đăng lên nhưng tôi cứ up cái gì là họ lại mang về post lên, khiến cho nhiều bạn phải nhìn thấy tôi liên tục và ghét tôi.

Tôi nuôi tóc dài từ tháng 3 năm ngoái, tôi cũng nhiều lần livestream công khai với mọi người nhưng có lẽ lúc đấy thân hình tôi chưa giống con gái nên không ai để ý. Tôi đã điệu từ lúc đó rồi chứ không phải đến bây giờ.

Lynk Lee: Tôi đâu phải là hoa hậu mà chê xấu rồi phân tích mặt mũi của tôi - Ảnh 3.

Khi tóc dài ngang vai rồi, tôi mới buộc vào, chụp hình lên, mọi người mới share rầm rộ. Tức là mọi người không quan tâm đến quá trình của tôi mà chỉ bùng một phát là họ quan tâm.

Điều tôi buồn nhất là những lời nói khó nghe của mọi người, miệt thị về ngoại hình, khuôn mặt của tôi. Mà thực sự tôi sinh ra đâu phải là hoa hậu mà chê xấu rồi phân tích mặt mũi của tôi.

Tôi đọc hết những bình luận đó để bản thân mạnh mẽ hơn. Bây giờ thì tôi thấy rất bình thường.

Gian đoạn khó khăn nhất trong quá trình chuyển giới là gì?

Gian đoạn đầu tiên rất khó khăn. Lúc đầu tôi phải uống hoocmon, uống thì tác dụng chậm hơn tiêm. Giai đoạn đầu cơ thể không thay đổi gì nên nhiều khi tôi bị nản.

Tôi nuôi tóc dài mà nó mãi không dài, cứ lửng lơ. Sau khoảng nửa năm, cơ thể mới thay đổi, ngực phát triển, da dẻ trắng trẻo hơn một chút. Nhưng ngực bắt buộc phải đi làm, vì nếu không làm nó chỉ phát triển một chút thôi. 

Tôi đã làm ngực rồi, nên mấy tháng đầu đưa tay lên hơi khó, nhưng giờ thì thoải mái rồi.

Lynk Lee: Tôi đâu phải là hoa hậu mà chê xấu rồi phân tích mặt mũi của tôi - Ảnh 4.

Sự khác biệt lớn nhất của Mạnh Linh (tên cũ) và Bảo Linh (tên mới) là gì?

Thực ra bạn bè của tôi vẫn như thế vì mọi người đều biết và ủng hộ. Bảo Linh thì ngoài bạn bè, gia đình thì còn có rất nhiều người khác ủng hộ, các bạn nhắn tin động viên tôi rất nhiều. Tôi trả lời hết tất cả các bạn. Bây giờ tôi thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều. 

Lynk Lee vẫn sẽ tiếp tục ca hát hay có những dự định khác trong tương lai?

Sắp tới tôi có một MV, tôi sẽ đóng vai nữ. Bài hát đó liên quan đên crush của tôi.

Sau này, khi đã tìm được người thích hợp, Lynk Lee có nghĩ đến chuyện lập gia đình và có con không?

Có chứ. Trước kia tôi chỉ muốn làm một người bình thường, không nổi tiếng để dễ come-out hơn. 

Evastyle.vn là chuyên trang mang đến xu hướng, phong cách mới nhất giúp nàng sành điệu, xinh đẹp và sâu sắc hơn. Evastyle còn cập nhật mọi điều mà một cô nàng hiện đại quan tâm như bí quyết làm đẹp, thông tin văn hóa, thời trang, phim ảnh, địa điểm du lịch, ẩm thực. Ngoài ra, Evastyle cũng mang đến những nhân vật truyền cảm hứng, đầy thú vị…