Sau những lần chồng lầm lỗi

Bài viết của

Chị tự hỏi, sau những lần ngoại tình, anh đối xử với chị vậy để làm gì? Vì thấy có lỗi, hay vì anh vẫn muốn tham lam níu giữ gia đình?

Kết hôn đã 10 năm, chị nói chồng chị giỏi nhất khoản lấy lòng phụ nữ. Như chị, được tiếng là sắt đá trong công việc, nhưng trước anh, chị luôn chịu nhún, chịu thua thiệt, cho qua hết những lỗi lầm, từ khi yêu tới khi cưới nhau về, sinh con đẻ cái...

Chị đã từng tha thứ cho anh vì mềm lòng (Ảnh minh họa)
Chị đã từng tha thứ cho anh vì mềm lòng (Ảnh minh họa)

Lần đầu ngoại tình, anh nói dối chị là đi Quảng Ninh công tác. Chị chuẩn bị đồ đạc hết cho chồng, ngày về mở ra, thấy vỏ của vỉ thuốc tránh thai trước mắt, chị sững sờ.

Trận ấy, chị làm ầm trời ầm đất, đòi lôi nhau ra tòa, vậy mà thấy chồng nằm chèo queo ngoài phòng khách mấy hôm, thấy anh lén vào ôm hôn con gái, thấy anh quỳ xuống khóc xin chị tha thứ, chị lại buông xuôi. 

Đàn bà là thế, có thể nóng giận một hai ngày, chứ qua một hai tháng là cái nóng cũng chẳng còn lại bao nhiêu.

Chị vẫn để bụng chuyện xưa, nhưng ngoài mặt thì đã tha thứ.

Sau lần ấy, anh khéo léo hơn. Chị cũng dần học cách tin tưởng trở lại. Anh đi công tác Phú Quốc mua ngọc trai cho vợ, đi Thái Lan cũng dành thời gian thỉnh tượng Phật về để mong cho cha chị đang mổ được bình an.

Anh làm gì cũng khiến cho chị cảm thấy rằng người chồng này đã tu chí, chị cũng yên tâm và đồng ý cùng anh sinh thêm một em bé nữa.

Chị vừa có bầu, anh mua hẳn một miếng đất tặng vợ. Chỗ đất ấy dù ở ngoại ô nhưng anh nói nó sẽ là nơi để chị có cuộc sống an nhàn, trồng rau nuôi gà về già nếu thích. Chị đã nghĩ mình có được tình yêu của anh, tài sản của anh.

Nhưng phải đến khi ở cữ, chị mới biết tất cả những điều chị nhận đều là kết quả sau những lần anh thậm thụt cùng người đàn bà khác.

Cô ta không ngại kể rằng viên ngọc trai anh tặng vợ là do cô ta lựa chọn trong chuyến đi Phú Quốc cùng nhau, cái tượng Phật anh mua cũng là do cô ta yêu cầu anh mang về lấy lòng cha vợ.

Chưa hết, miếng đất anh mua cũng là do bị cô ta dụ. Miếng đất ấy của người bà con xa khó bán, cô ta ngọt ngào mời anh mua giúp.

Cuối cùng cô ta vừa được tiếng quan tâm đến "chị nhà", lại vừa bán được đất với cái giá “không tưởng”.

Đáng lẽ, cô ta không bao giờ nói với chị, đáng lẽ chị không bao giờ biết, nhưng do chị sinh con nhỏ, anh cũng chán chường chuyện ăn cơm nhà với một người nhưng phải chiều chuộng bà khác nên quyết định chia tay tình nhân. Cô gái kia đâu dễ dàng chấp nhận, căm phẫn, cô quyết tung hê tất cả.

Chị ôm con, đọc từng dòng tin nhắn "nặc danh tố cáo", so từng khoảng thời gian, từng món quà sau mỗi lần ngoại tình anh đem về “bù đắp”, chị thấy trùng khớp đến đau lòng.

Hôm ấy anh không về nhà. Chị điện thoại, hơn chục cuộc mới có người bắt máy, nhưng không phải chồng chị. Đó là giọng tình nhân của anh, cô ta còn nhẹ nhàng chúc chị ngủ ngon: "Chồng chị đã có người chăm sóc nốt đêm nay, rồi sẽ về với chị".

Sau mỗi lần ngoại tình anh đều đem quà cáp về để chị không mảy may nghi ngờ - Ảnh minh họa
Sau mỗi lần ngoại tình anh đều đem quà cáp về để chị không nghi ngờ (Ảnh minh họa)

Chị chua chát, làm sao mà ngờ được sau mỗi lần ngoại tình anh đều đem quà cáp về cho chị yên tâm tin tưởng. Cay đắng hơn, số quà ấy đều là vết tích của những lần anh đi chơi cùng người thứ ba và do chính cô ta lựa chọn. Còn chị, chị đã nhận chúng trong niềm vui sướng, không mảy may nghi ngờ. 

Nhưng sau hôm nay, tất cả sẽ thay đổi. Chị sẽ gửi cho anh một món quà, là tờ giấy ly hôn!

Chị chẳng cần thua đủ với cô gái kia làm gì, anh cũng chẳng còn cơ hội đem tình cảm của mẹ con chị ra đùa thêm lần nào nữa...

Bài viết liên quan

Evastyle.vn là chuyên trang mang đến xu hướng, phong cách mới nhất giúp nàng sành điệu, xinh đẹp và sâu sắc hơn. Evastyle còn cập nhật mọi điều mà một cô nàng hiện đại quan tâm như bí quyết làm đẹp, thông tin văn hóa, thời trang, phim ảnh, địa điểm du lịch, ẩm thực. Ngoài ra, Evastyle cũng mang đến những nhân vật truyền cảm hứng, đầy thú vị…