Có giá như đàn bà độc thân và có con

Bài viết của

Thật sai lầm khi tự hạ thấp giá trị bản thân chỉ vì mình là đàn bà độc thân và có con.

Có phải đàn bà đã ly hôn thì không được yêu hay cưới thêm lần nữa, hoặc có yêu và cưới cũng không có quyền lựa chọn? Hoàn toàn không!

Hằng, bạn tôi, đã ly hôn và nuôi con một mình. Cô là mẫu phụ nữ độc lập, tự chủ, giỏi giang, biết kiếm tiền và biết nuôi con. 5 năm trước cô ôm con rời khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng. Vậy mà hôm nay cô đã có nhà, đón cả ba mẹ về ở chung, cô có tiền trong tài khoản ngân hàng, có công việc tốt với thu nhập cao. Cuộc sống đã ổn định, cô muốn mở lòng mình ra, yêu thêm lần nữa.

Đàn bà ly hôn đừng bao giờ tự hạ thấp giá trị bản thân của mình - Ảnh minh họa
Đàn bà ly hôn đừng bao giờ tự hạ thấp giá trị bản thân của mình - Ảnh minh họa

Rồi Hằng gặp Quang. Anh say mê cô, tán tỉnh cô bằng được và rồi cô cũng xiêu đổ sau những lời ngọt như mật của Quang. Hằng không nói cho Quang biết chuyện cô đã ly hôn và có con. Sau 2 tháng quen nhau, cô nghĩ rằng đã đến lúc cần nói cho anh biết.

Khi Quang nghe chuyện, anh bảo cho anh thời gian suy nghĩ, xem anh có thể bỏ qua và tha thứ cho quá khứ của cô không. Hằng không biết tại sao anh lại xem việc ấy là cần "bỏ qua" và "tha thứ". Thật may tình cảm mới bắt đầu, chưa kịp sâu nặng, cô nhẹ nhõm nói lời chia tay.

Chị họ của tôi là chị Mai, cũng ly hôn và một mình nuôi con gái từ khi bé mới 3 tuổi. Sau 10 năm một mình, chị mới yêu thêm lần nữa. Người yêu ra vẻ cưng chiều, nâng niu chị. Chị nghĩ đã gặp được đúng người, thầm cảm ơn cuộc đời, rằng sau 10 năm cô đơn, hy sinh gần như cả thanh xuân để lo cho con, thì cuối cùng chị đã được bù đắp. Nhưng rồi trong một lần cãi vã, chị nhìn thấu bộ mặt thật của người yêu và quyết định chia tay lập tức.

Hôm ấy, vì một chuyện hiểu lầm, chị và người đàn ông ấy cãi nhau. Anh ta không ngại ngần nói: “Dù gì cũng đã có chồng con, cô có phải con gái lớn lên đâu mà làm như có giá”.

Chị sững sờ, không ngờ người đàn ông lúc nào cũng nói yêu thương chị rốt cuộc lại chỉ là một gã đê tiện, nhỏ nhen. Nếu lấy anh ta, chị lại tiếp tục sai lầm. Chị thất tình nhưng lại nghĩ "mình quá may mắn".

Quang, bạn trai Hằng, và người yêu của chị Mai quên rằng phụ nữ ly hôn cũng cần được tôn trọng. Chọn yêu họ, đàn ông phải cảm thấy hãnh diện khi có thể bước vào cuộc đời họ, chứ không phải là cảm giác ngại ngùng xấu hổ. 

Câu chuyện của Hằng và chị Mai làm tôi nhớ đến Vân, cô bạn mạnh mẽ của mình. Cô ấy cũng vừa ly hôn. Vân cập nhật trên Facebook: “Đàn bà độc thân và có con” với một tâm thế đầy kiêu hãnh.

Vân đẹp, tự chủ về kinh tế, sau ly hôn, cô có không ít người theo đuổi. Không như người khác, chọn “đại” cho xong. Vân quan niệm rất rõ ràng, rằng đàn bà ly hôn và nuôi con một mình có cái giá của cô ấy, và thật sai lầm khi chỉ vì mình từng một đời chồng mà hạ thấp giá trị bản thân.

Với Vân, những phụ nữ ly hôn và nuôi con một mình là người tự chủ, có thể tự sống và nuôi con, thế cho nên, đâu phải ai cũng có thể dễ dàng bước vào cuộc đời của họ. Họ sẽ chỉ chọn người xuất sắc, còn những anh chàng “làng nhàng” thì đừng mơ.

Đàn bà ly hôn và có con đã đủ trưởng thành, chín chắn, luôn bình tĩnh dịu dàng. Họ cũng độc lập, biết đâu là cốt lõi của hạnh phúc, đồng thời biết nâng niu và trân trọng hôn nhân. Như thế, yêu và cưới được người phụ nữ ly hôn, với đàn ông mà nói, chẳng phải là một điều may mắn hay sao?

Còn những ai đã qua một lần đò, hãy ngẩng cao đầu và bước đi, đừng bao giờ tự hạ thấp giá trị bản thân. Đối với những người không trân trọng mình, tiếc chi một lời chia tay...

Bài viết liên quan

Evastyle.vn là chuyên trang mang đến xu hướng, phong cách mới nhất giúp nàng sành điệu, xinh đẹp và sâu sắc hơn. Evastyle còn cập nhật mọi điều mà một cô nàng hiện đại quan tâm như bí quyết làm đẹp, thông tin văn hóa, thời trang, phim ảnh, địa điểm du lịch, ẩm thực. Ngoài ra, Evastyle cũng mang đến những nhân vật truyền cảm hứng, đầy thú vị…